• Talent, that's what NetViet is all about...

  • Do right the first time - Select right people for right jobs, from us

  • Later on you will thank you for outsourcing your payroll to NetViet

  • Our Staffing Solutions - Your Freedom, Efficiency and Cost Cutting

  • NetViet's HR Consulting - call us TODAY for your success in future

Services and Solutions
Do you know?
Newsletter Subscription

Enter your email address here to receive our weekly newsletter.
 
Sale has many opportunities in the year 2016
Massage to you who like to work as sale executive: it's wonderful to do the favorite job, but find it clearly about the position, required experience and job description. When you understand your weakness, strength, you can negotiate the salary and benefit. Young peple should hold your opportunity.  

  Trích từ Tuổi trẻ online 

 

TTO - Có đến 70% nhà tuyển dụng được khảo sát cho biết có nhu cầu tuyển nhân sự cho bộ phận kinh doanh/bán hàng. Tuy nhiên họ khó tuyển được người theo ý muốn.

 

Nhân sự sales đua nhau nhảy việc, nhà tuyển dụng méo mặt
Các công ty cho biết yêu cầu mức lương của nhân sự ngành sales khiến họ khó tuyển được người - Ảnh: fastcompany.com

Theo khảo sát của JobStreet.com Việt Nam, thị trường tuyển dụng nói chung và ngành sales (kinh doanh) nói riêng đang vào mùa cao điểm. Gần 95% trong số hơn 370 công ty được khảo sát cho biết họ có nhu cầu tuyển dụng trong 3-6 tháng tới, 81% thừa nhận nhu cầu tuyển lao động của họ tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2015. 

Trên trang tuyển dụng JobStreet.com, chỉ trong chưa đầy 2 tháng (31-1 đến 22-3), số lượng mẩu tin tuyển dụng tăng 71%, còn so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái, con số này tăng hơn 200%.

Trong đó, ngành sales, marketing (tiếp thị), ICT (công nghệ thông tin - máy tính) và engineering (kỹ thuật) là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt là ngành sales với 70% nhà tuyển dụng nói có nhu cầu tuyển nhân sự sales.

Diễn biến này khiến sales trở thành ngành có nhu cầu tuyển lao động nhiều nhất, song cũng được đánh giá khó kiếm được ứng viên nhất.

Lý do chính, theo các nhà tuyển dụng, là tỉ lệ nhân viên sales "nhảy việc" rất cao, khiến họ luôn rơi vào thế bị động. Ngoài ra các ứng viên ngành sales yêu cầu lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, khiến các công ty khó tuyển được nhân sự theo ý muốn trong bối cảnh chi phí tuyển dụng có giới hạn.

Theo các chuyên gia tuyển dụng, yêu cầu lương cao là chính đáng, song các ứng viên nên có sự nhìn nhận, đánh giá đúng mức về bản thân cũng như quy mô công ty.

Thực tế có không ít ứng viên đòi hỏi lương, thưởng cao mà "quên" xem có phù hợp với vị trí, trình độ, kinh nghiệm và yêu cầu công việc hay không, dẫn đến bị nhà tuyển dụng "làm ngơ", khiến bản thân ứng viên gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp và đẩy xa khoảng cách cung - cầu lao động.


Other news
›› MBA ước mơ trong tầm tay
›› 2013: The Year Of Social HR (P3)
›› 2013: The Year Of Social HR (P1)
›› 2013: The Year Of Social HR (P2)
›› 2013: The Year Of Social HR (P4)
›› How to manage women at work
›› 5 Ways to Rock Star HR Leadership
›› 5 Great Challenges Ahead for HR and Leaders
›› HR's role: strategic and/or tactical
›› Not all HR tools are created equal
Our Clients
 
Address: 03, Nguyen The Truyen St. (3/F), Tan Son Nhi Ward, Tan Phu Dist., HCMC

Tel: (848) 6261 7310 - Fax: (848) 6261 7320 - Email: info@netviet.com.vn

 

Terms of Use | Sitemap
Copyright © NetViet Inc.